Honeymoon kỳ lạ

Chuyến đi ngày hnay làm tôi nhớ mùa hè yêu thương mà các bạn Lửa Xanh đã cùng vợ chồng tôi đồng hành đến với các em Đồng Bào ở Buôn LÒNG HỒ, Đạ Tẻh. Đồng Bào ở đây, chất phát mà đầy yêu thương. Nghỉ cảnh mình đang lãng phí nhẹ ntn lại nhớ cảnh của các em đồng bào, rồi lại chột dạ. Mình như vầy có xa xỉ quá không? Mới tuần trước mình còn lội mưa vào Buôn để tổ chức ctrinh, trao chút yêu thương và làm động lực cho các em đến trường mà. Hnay mình đã quên đi những khó khăn trên con đường tình nguyện ấy sao. Chuyến đi tình nguyện trong mưa gió lầy lội cùng bao sự chung lòng, làm sao mà quên được!
Nhờ cái duyên với cô nhóm trưởng Quỳnh Như, và bao lần góp của chứ k được góp công thì lần này lửa xanh đã dung nạp thêm hai vợ chồng mình. Rất cảm ơn Lửa Xanh đã làm cho csong vợ chồng của chúng mình bắt đầu 1 cách ý nghĩa như vậy.
Đập vào mắt khi lần đầu đặt chân tới Đạ Tẻ là ủa, sao mà còn hoang sơ quá vậy nè? Vào tới thị Xã ngay nhà thờ thì ậm ừ, cũng không tới mức mình nghĩ. Mà ng tốt còn cũng nhiều ghê. Mấy đoàn khác họ cũng về Giáo Xứ để giúp đồng bào nè. Cha là người gánh vác hết tất, cả việc nhà thờ và cả nch với đồng bào. Cha đã cho chúng con bữa ăn thật ấm lòng trong ngày mưa gió đó. Rồi thấy mình vô dụng làm sao khi chỉ bik ngồi đó ăn. May quá, đoàn kia thiếu người phụ. Thế là các nam nhân và cả mỹ nhân của LỬA XANH hì hụt ra phụ tới khi toát mồ hôi hột và nhanh chân vào Buôn thăm hỏi các gia đình.
Ừ, buôn làng mình cũng nhà xây cả rồi nè. Mà hỏi ra thì hiểu đường xây, nhà xây cũng là có mạnh thường quân giúp đỡ. Các em à, chỉ có gió dục mới giúp vực cái em dậy, mở mang tầm mắt và đi được xa hơn. Vượt qua cái bình yên, thanh bình và nhàn hạ của Buôn làng mình mà lên phố cố gắng học các em nhé. Cha, các mạnh thường quân và mọi ng sẽ luôn ủng hộ và giúp đỡ các em.
Mà mưa quá, 20 trái tim 20 tấm lòng cùng 1 nổi lo. Liệu mai các em có tập trung đủ hay không? Mưa vầy sao thăm hỏi bà con, sao tổ chức trò chơi cho các em??????????????????
20 con ng ấy khoác lên mình 20 cái áo mưa, cuối cùng cũng chào hỏi thông báo chtrinh và động viên dc vài gia đình. Lội bộ, lội bộ và lội bộ rồi cuối cùng cũng vào được Hồ Lòng Hồ hoang sơ và phủ xanh cả đất trời.
Tối hôm đó, chúng trên đường lội bộ về trường lại được Cha trao cho 2 con gà và 1 mớ nứa (tôi thì thích cơm lam và tre nứa, nên được vác ống nứa đi là tôi đã sướng cả người ra rồi, ôi chúng con cảm động lắm Cha ơi) rồi chúng tôi lại ngủ tập thể cái điều mà 10 năm rồi tôi chưa làm. Vui thật. Nhớ tuổi trẻ của 10 năm trước thật. (Ý là giờ vẫn trỏe ạ). Cả đám xúm lại chia cái mền cái chiếu và kể chuyện cho nhau nghe. Nhờ vậy mà chúng tôi hiểu nhau hơn và gần nhau hơn chăng?
Rồi sáng 3/6 trong cái cơn buồn ngủ k chống cự nổi trong tim vẫn nhịp đập của yêu thương mà tất cả vùng dậy chạy xuống nhà thờ và xuất phát vào buôn. Khiêng từng món đồ, k bik khi nào mới xong, thì dc sự giúp sức của các chú, các bác trong lành. Cơn mưa ngày hôm qua cũng k còn nữa. Chỉ còn cái mát và cái ấm áp của lòng người. Vận chuyển đồ vào khu sinh hoạt chung.
Vỡ òa lần 3, cái Buôn bé tí mà con nít đông vậy à. Cô gái kia tầm 16 17 tuổi mà đã tung hứng con rồi, hai đứa 2 bên,điệu con giỏi quá. May quá, tụi nhỏ đã tập trung đông đủ.
Các bạn quản trò và hoạt náo viên của ctrinh là Mì chứ ai. Mì là ng con trai mà tôi cho là đẹp nhất và tỏa sáng nhất ngày hôm đó, mặc cho mồ hôi và khản cả tiếng, Mì vẫn làm cho các em cười, các em chơi văn nghệ, đố vui,… 😊 cả nhà văn hóa nóng lên với gần 140 em nhỏ. Các em chơi như lâu lắm rồi mới có ng làm trò cho tham gia vậy.
Nhận dc quà là sử dụng ngay tại chỗ. 🙂 mặt đứa nào cũng hớn hở khi Cha vào. Cha mang theo 30 ổ mì yêu thương. Vui nhất là tình nguyện viên chúng tôi. Em Dương cứ bảo “sáng giờ em chưa có ăn gì hết” giờ thì vui rồi. Còn các em vui vì sắp dc phát quà. 🙂 Nhận quà xong, có đứa cười ra nước mắt. Cũng có em buồn vì nhận ít. 🙂 Nhóm sẽ cố gắng để mang tới cho các em nhiều hơn thế nữa nên chỉ lo học thôi các em nhé.
Nhóm mệt rã rời, và bụng đói cồn cào. Lên xe, chia nhau ổ bánh mì tiến về SG mà an lòng lạ. 😊
Tôi đã đi tình nguyện như vậy đấy còn bạn thì sao? 😏
#TìnhnguyệnLửaXanh #Nguyetvo #ĐạTẻh

Leave a Reply