LỬA XANH được thành lập từ tháng 11 năm 2015 bởi các bạn trẻ với lòng nhiệt huyết và mong muốn ra đi đến với những người kém may mắn trong xã hội, cách đặc biệt dùng tình yêu thương chia sẻ và xoa dịu những bất hạnh của người khác. Chính vì như vậy nhóm lấy tên là LỬA XANH. Lửa xanh là ngọn lửa sáng nhất, mạnh nhất, và ấm nóng nhất như mong muốn của nhóm mang ngọn lửa yêu ấm nóng lan tỏa đến mọi người.

Cùng thời gian này, bằng sự nổ lực của các tình nguyện viên Ban điều hành chính thức đã được thành lập.

1. MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG
LỬA XANH thành lập và hoạt động không vì lợi nhuận, không vì mục tiêu trước mắt mà hướng đến những lợi ích tập thể, lâu dài và ổn định. Cụ thể, hướng đến những đối tượng:
– Các em nhỏ, các cụ già ở các mái ấm: họ bị gia đình, cha mẹ, con cái bỏ rơi, họ có may mắn có nơi chấp nhận cưu mang họ, chăm sóc cho họ nhưng cái họ thiếu là tình thương, là những lắng nghe và sẻ chia. Lửa Xanh đến với họ, nấu cho họ một bữa ăn, trò chuyện và lắng nghe tâm sự của họ.
– Các em nhỏ ở vùng cao, vùng sâu, vùng khó khăn: các em phải học tập trong ngôi trường chật hẹp và ẩm ướt, tường cũ, rêu phong và dột nát, Lửa Xanh đến với các em, xoắn tay áo cùng nhau dọn lại mái tôn gỉ, sơn lại tấm tường; tổ chức vui chơi và trao học bổng khuyến khích các em học hành.
– Ươm mầm ước mơ cho trẻ em nghèo: Ở những vùng quê nghèo, đất cày lên sỏi đá không thiếu những tinh thần hiếu học, cố gắng vươn lên. Lửa Xanh tìm kiếm những em này, ươm mầm ước mơ cho các em bằng việc tặng học bổng định kỳ, tư vấn định hướng nghề nghiệp, tặng các em “cần câu” thay vì cho các em “con cá” => Rất cần những mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp giúp đỡ để duy trì quỹ học bổng này.
– Thanh – thiếu niên: Thời đại công nghệ thông tin, xã hội càng hiện đại thì việc con người giao tiếp trực tiếp với nhau rất hạn chế, thay vào đó là chat online, facebook, game,… điều này dẫn đến bạo lực, vô cảm và những hệ lụy vô cùng xấu. Lửa Xanh là nơi để các bạn cống hiến, thể hiện nhiệt huyết và sức trẻ thay vì vùi đầu vào những thứ vô bổ.

– Người vô gia cư: họ là những người tha hương, không nơi nương tựa, không nhà cửa, không họ hàng thân thuộc. Họ là những người nghèo đói và tàn tật. Họ phải ngủ tạm ở những mái hiên, vỉa hè sau một ngày lao động vất vả. Họ cần lắm những sẻ chia, về cái ăn, cái uống và đặc biệt là về tinh thần, sự quan tâm và sẻ chia. Lửa Xanh đến với họ để lắng nghe và sẻ chia.