Chia sẻ của bạn Khoa về chuyến đi Long An T6/2016

Trước hết, xin gửi lời cám ơn chân thành đến Quỳnh Như, các thành viên trong Ban tổ chức và tất cả các anh, chị, em trong chuyến đi Long An vừa rồi và lời cám ơn đặc biệt cùng với sự ngưỡng mộ đến Cô Kính-một người có tấm lòng nhân ái quảng đại.

Lần đầu tiên tham gia với chuyến đi vỏn vẹn 1 ngày nhưng thật sự đã cho tôi thêm sự trưởng thành và trân trọng cuộc sống này.
1
Tôi bỗng thấy thời gian sao trôi nhanh quá đỗi, bản thân mình chưa giúp gì được cho đời. Lần đầu gặp các cụ trong mái ấm tôi chỉ biết im lặng hồi lâu. Tôi xót xa cho các cụ, tuổi cao sức yếu, không người thân bên cạnh. Các cụ đã trải qua bao cuộc bể dâu, sóng gió của đời người, giờ đây cùng chung sống dưới mái nhà với những người xa lạ cùng cảnh ngộ; tuy xa lạ mà lại gần gũi, tuy không máu mủ nhưng coi nhau như ruột thịt, chăm sóc cho nhau với tất cả những yêu thương.
2
Cuộc sống của các cụ hằng ngày làm bạn với tiếng kinh kệ và cầu nguyện cùng Chúa. Cứ thế, các cụ dìu nhau đi tiếp quãng đường còn lại của một đời người…quãng đường sẽ đầy tình thương ấm áp và sẻ chia, quãng đường của niềm vui, sự an lạc và không bao giờ các cụ thấy cô đơn nữa…

Tôi chỉ thầm mong các cụ được nhiều sức khỏe và sống vui vẻ và… Tình Nguyện Lửa Xanh sẽ trở lại, trong đó có tôi!

Leave a Reply