Cảm nhận Đạ Teh: Vạn sự tùy duyên

Nói sao nhỉ, hôm nay quả là một ngày đầy cảm xúc, lâu lắm rồi mới có cảm giác đi tình nguyện cực kỳ vui và ý nghĩa đến vậy.

Đến với Lửa xanh cũng là cái duyên từ cái thời nó mới chớm nở và còn mang tên Hành trình yêu thương, hứa hẹn tham gia nhiều lần những mãi đến hôm nay mới chính thức tham gia được. Đạ Tẻh – nơi đầy ắp kỷ niệm khi nhớ về. Mùa trung thu đầu tiên ý nghĩa nhất, đẹp nhất, vui nhất và đáng nhớ nhất cùng các em vùng cao.
h
Không hình thức và cầu kỳ, mọi thứ đều xuất phát từ cái tâm, và cứ theo kiểu “coi sao đặng thì làm” chứ không phải làm vì thành tích, vì danh tiếng hay bất cứ thứ gì khác. Cảm nhận được mỗi hành động của mọi người đều xuất phát từ cái tâm. Sáng thứ 7 tập trung rồi tới gần 12h mới xuất phát, đoạn này thuốc say xe phản ứng nhanh quá nên ngủ li bì cũng chẳng biết những gì diễn ra xung quanh nữa. ( Mấy anh chị toàn lạ lạ không, chưa quen thân thêm ai khác ngoài chị Như nên cũng hơi sợ sợ ngồi im im. Bởi vậy ta nói mấy người tài lẻ đàn hát đã khong có mà còn nhút nhát trầm trầm nữa thì đi với đám đông quả là sự tẻ nhạt vô bờ bến mà, không biết làm gì để mn cùng vui -_- ). Cả nhóm bị lạc đường nên đến tận 5h hơn mới tới nơi, vội vã bỏ đồ sau đó tập trung lên chỗ tổ chức đêm trăng rằm cho các em. Thích lắm ^^ người dân tới đông ơi là đông, đã vậy còn hưởng ứng nhiệt tình lắm. Tự nhiên cảm thấy nhẹ hẳn, không còn phải nặng đầu suy nghĩ ăn gì, làm gì, với ai, còn bài nào chưa làm, deadline nào chưa xong, sao cảm xúc hnay lại bị bê đê thế này blabla mà cứ thể mang quà ra cho mọi người rồi azua hát múa theo z thôi :3 cuộc sống như vậy bình yên quá ha, chả cần bận tâm suy nghĩ gì nhiều. Cứ cái gì mình thấy vui, thấy thích, thấy đúng thì mình làm. Cảm giác mười mấy 20 năm qua cuộc sống của mình may mắn hơn người ta rất rất nhiều, muốn cho họ nhiều hơn, muốn họ vui hơn, lạc quan yêu đời hơn, muốn cuộc sống họ đầy đủ hơn,…vậy mà thực tế những gì mình mang đến cũng chỉ như giọt nước giữa sa mạc, chả thấm vào đâu cả, nhưng sẽ không vì thế mà không làm gì cả. Lời cảm ơn không biết nói bao nhiêu là đủ, chỉ trong 2 ngày nhưng quen được nhiều anh/chị/bạn hơn, thân hơn. Thích lắm. Cảm ơn Tình nguyện Lửa xanh đã mang đến cho cô gái những trải nghiệm, những cung bật cảm xúc tuyệt vời đến vậy.

Tham gia vào một tổ chức, một nhóm, nếu bạn không tìm được sự đồng điệu của bản thân ở đó, không tìm được cái chung, không có cảm tình hay ko có tâm với nó thì bạn sẽ cảm thấy “ôi mấy dòng này thật nhảm nhí và hình thức, chỉ là mang quà lên cho người ta rồi về thôi chứ có gì đâu mà làm quá lên vậy, việc mà ai cũng có thể làm được thôi í mà” (ngay cả chính bản thân cũng từng có suy nghĩ đó khi tham gia vào một chương trình mà bản thân không thực sự thích). Nhưng. Ngược lại, bạn sẽ cảm thấy rất ý nghĩa, rất vui, rất muốn gắn bó lâu dài, rất muốn có nhiều sự kiện như vậy diễn ra, rất muốn bản thân làm được nhiều điều có ích hơn nữa. Và sau tất cả là, rất muốn HỌP ĐỘI ))”
OK, deep xong rồi )) Sau những lời sến súa của tâm thư thì tiếp đến sẽ là màn cảm ơn. Vì số lương kí tự có hạn nên em gửi lời cảm ơn “ngắn gọn” thôi nhé :3

*Đầu tiên là chị Quỳnh Như (tên gì đẹp dữ không biết :3 ), chị là supper leader luôn 😉 chị luôn giữ thái độ vui vẻ, không nhăn nhó khó chịu mà ngược lại, rất chịu khó. Chị dễ thương, dễ gần, tốt bụng và là người có nhiều ý tưởng thú vị. Em thích nghe giọng chị, đã hẹn trước với chị là tối đó sẽ tâm sự vs nhao v mà em ham chơi, đi theo chú coi bói nên ko nhớ gì luôn :3 cho em hẹn lại dịp gần nhất nhen hehe

Chuyến đi mang đến cho cô gái cơ hội được gặp những con người vô cùng dễ thương luôn. Điều may mắn hơn hết là được biết và có cảm giác thích chơi với các anh chị này lắm. Người thì tuổi K37 mà mặt như K41, tính tình cute lạc lối lắm luôn. Người đàn hay, người hát giỏi. Người thì có hỏi cũng chưa chịu nói luôn, còn người thì lại nói quá trời nói, nhường chỗ cho mn ngồi, nói chuyện cho mn vui, hát cho mn tỉnh ngủ, nói chung mua zui dưới mọi hình thức )) nhưng dù sao, có những anh chị như vậy, chuyến đi mới vui, mới ý nghĩa chứ kiểu ai mà cũng như mình thì chắc mn lên xe chỉ có ngủ rồi xuống xe là về nhà quá :’( mấy anh chị này mà có mở lớp dạy kỹ năng hoạt náo trên chuyến xe tình nguyện chắc cũng cắp sách đi học quá )) . Có chị mới tiếp xúc lần đầu nhưng tự dưng thấy thân quen lắm, quan tâm em, còn nhắc nhở em cái này cái kia, có những tình tiết nhỏ thôi, kể ra thì cũng k biết kể như thế nào nhưng tự nhiên em thấy thích lắm, mến 2 chị lắm. Em đã cố nhớ kha khá tên các anh chị, nhưng cũng có vài người em chưa kịp tiếp xúc nên chưa nhớ hết được, hi vọng ở những chương trình lần sau có thể được nói chuyện với các anh chị nhiều hơn. 😀

Thấy vui vì nhận được sự quan tâm của mọi người, vui vì điều nhỏ nhoi mà mình cố gắng trong đêm trung thu, vui vì biết thêm nhiều anh, chị, chú dễ thương theo kiểu quảng cáo knor “ngon từ thịt, ngọt từ xương và dễ thương từ tính cách” )))

Vui, ý nghĩa và cực kỳ may mắn khi tìm được Lửa xanh!
Hy vọng sớm có chương trình mới và được gặp lại mn 😉

Leave a Reply